DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH
DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

Sản phẩm nổi bật

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nhân viên tư vấn
Nhân viên tư vấn
0931876363
Giám Đốc Điều Hành
Giám Đốc Điều Hành
0931876363

Quần thể Kim tự tháp Ai Cập được xây dựng bởi… người ngoài hành tinh?

Quần thể Kim tự tháp ở Giza Ai Cập đến nay vẫn là một trong những bí ẩn khiến giới khoa học hiện đại đau đầu. Ai là người đã xây dựng các Kim tự tháp này? Liệu có phải người Ai Cập cổ đại không? Kỹ thuật xây dựng mà họ đã sử dụng là gì? Đây là những câu hỏi lớn chưa có câu trả lời chính xác vì sự hùng vĩ của các Kim tự tháp.

 Liệu người ngoài hành tinh có phải là “đơn vị thi công” cho những Kim tự tháp ở Ai Cập?

Liệu người ngoài hành tinh có phải là “đơn vị thi công” cho những Kim tự tháp ở Ai Cập?

Quần thể Kim tự tháp ở Giza có 3 kim tự tháp rất lớn là Khufu cao 146m, còn được gọi là Cheops hoặc Đại kim tự tháp, Kim tự tháp Khafre cao 143m và Menkaure cao 65m.

Rất nhiều công trình nghiên cứu về việc xây dựng các Kim tự tháp đã được các nhà nghiên cứu thực hiện nhưng đến nay vẫn chưa ai đưa ra được những căn cứ thuyết phục nhất.

Mới đây, tiến sĩ Carmen Boulter, một nhà nghiên cứu về Ai Cập cho biết trong bộ phim tài liệu “the Pyramid Code”, chúng ta đang nhìn nhận ở góc độ những người Ai Cập cổ không thể sử dụng công nghệ cao nên không tìm kiếm theo hướng này. Tuy nhiên, bằng chứng về sự tồn tại của các Kim tự tháp ngay trước mắt chúng ta. Khi những công trình này được cho đã được xây dựng ở thời kì bị giới hạn về công nghệ thì nó thực sự là cả vấn đề.

Tiến sĩ Carmen Boulter phân tích, các bằng chứng về kiến thức xây dựng tiên tiến có thể nhận thấy trong quần thể Kim tự tháp Giza được xây dựng từ 2,3 triệu khối đá có tổng trọng lượng là 5,9 triệu tấn, với mỗi khối đá nặng từ 2 đến 30 tấn, có khối đá nặng tới 50 tấn. Tất cả được ghép nối với nhau với độ chính xác đến mức khó tưởng tượng nổi.

Khoa học hiện đại đến giờ vẫn chưa thể hiểu được người cổ đại đã dùng phương pháp gì để xây dựng công trình cao lớn, có khối lượng lớn đến thế tại Ai Cập.

Các nhà khảo cổ học cũng cho rằng, với kỹ thuật thô sơ thời cổ đại, việc vận chuyển những khối đá nặng hàng trăm tấn này thực sự khó tưởng tượng.

Giải thuyết về việc các Kim tự tháp được xây dựng bởi người ngoài hành tinh hiện vẫn đang được các nhà nghiên cứu tranh luận khá gay gắt nhưng giả thuyết này cũng nhận được sự chú ý ở góc độ nhìn nhận hoàn toàn khác so với lý thuyết trước đây.

Minh Long (Theo Express)