DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH
DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

Sản phẩm nổi bật

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nhân viên tư vấn
Nhân viên tư vấn
0931876363
Giám Đốc Điều Hành
Giám Đốc Điều Hành
0931876363

Bí thư Hà Nội: Xử lý nghiêm đảng viên sai phạm để giữ vững kỷ cương

Ngày 13/11, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 14 ngày 30/7/2007 Hội nghị Trung ương 5 (khóa X) về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Phát biết luận hội nghị, ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Đảng bộ TP đã luôn chủ động tiến hành công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng. Đã tập trung kiểm tra đồng bộ các chương trình công tác toàn khóa của cấp ủy, những nhiệm vụ chủ yếu và khâu đột phá của TP.

Thành ủy, các cấp ủy đảng thường xuyên quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ Ủy ban kiểm tra như thực hiện luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ; tuyển chọn và đào tạo 95 cán bộ trẻ tạo nguồn cán bộ kiểm tra cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ủy ban kiểm tra các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy khối (là sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên của các trường Đại học công lập, có chuyên môn về các lĩnh vực khác nhau).

Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu kết luận hội nghị
Ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu kết luận hội nghị

Với những giải pháp đồng bộ và quyết liệt trên, 10 năm qua TP đã kiểm tra hơn 2.700 đảng viên và 843 tổ chức đảng; kết luận 1.972 đảng viên và 447 tổ chức đảng có vi phạm; phải thi hành kỷ luật gần 1.100 đảng viên và 56 tổ chức đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ TP ngày càng trong sạch vững mạnh.

Bên cạnh kết quả đạt được, ông Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu đơn vị liên quan khẩn trương có những giải pháp để nhanh chóng khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết. Trong đó có liên quan đến trình độ, nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tiễn của một số cán bộ chưa đáp ứng được yêu cầu.

Trong thời gian tới, ông Hải yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung kiểm tra, giám sát những tổ chức đảng và đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, những nơi mất đoàn kết nội bộ.

“Đối với những tổ chức đảng và đảng viên có sai phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý nghiêm để giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên trong Đảng bộ TP”, ông Hải nói.

Ngoài ra, ông Hoàng Trung Hải còn yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra trong Đảng bộ TP giỏi chuyên môn nghiệp vụ, am hiểu về công tác xây dựng Đảng, có trí tuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức cách mạng, công tâm, khách quan đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ kiểm tra trong giai đoạn mới...

Quang Phong