DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH
DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

Sản phẩm nổi bật

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nhân viên tư vấn
Nhân viên tư vấn
0931876363
Giám Đốc Điều Hành
Giám Đốc Điều Hành
0931876363

Bạn đọc giúp hai hoàn cảnh éo le tại Quảng Bình hơn 200 triệu đồng

Cô bé Tôn Nữ Hoàng Dung (SN 2015), là đứa con duy nhất của anh Tôn Thắng Dũng (SN 1984) và chị Hoàng Thị Thùy Linh (1984), ở TDP Diêm Tân, phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Ngay từ lúc chào đời, Hoàng Dung đã không may bị dị tật, khuôn mặt không có mũi, đôi mắt thì lồi ra ngoài. Cũng vì vậy mà tuổi thơ của em phải sống trong tủi hờn khi không thể đến trường, không có bạn chơi cùng vì đứa trẻ nào nhìn thấy Dung cũng bỏ chạy vì sợ.

Cô bé Hoàng Dung hiện đang điều trị tại Singapore.
Cô bé Hoàng Dung hiện đang điều trị tại Singapore.

Thương cho số phận của con, vợ chồng chị Linh cũng đã tích góp, vay mượn khắp nơi để đưa con đi khắp các bệnh viện trong nước với hi vọng mang lại cho Hoàng Dung một khuôn mặt bình thường, một đôi mắt sáng như bao đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, để chữa trị thì phải ra nước ngoài và chi phí của ca phẫu thuật này lên tới 2 tỷ đồng. Điều kiện khó khăn, thu nhập chính cũng chỉ trông chờ vào nghề nhôm kính của anh Dũng nên hy vọng đó khó có thể thực hiện.

Sau khi câu chuyện của cháu Hoàng Dung được Báo Dân trí truyền tải, rất nhiều bạn đọc, các tổ chức hảo tâm đã gọi điện chia sẻ, gửi tiền ủng hộ để cháu chữa bệnh. Thông qua Quỹ Nhân ái của Báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước cũng đã quyên góp ủng hộ cháu Dung số tiền gần 200 triệu đồng.

Phóng viên Dân trí cùng đạo diện chính quyền địa phương trao số tiền gần 200 triệu đồng đến gia đình Hoàng Dung.
Phóng viên Dân trí cùng đạo diện chính quyền địa phương trao số tiền gần 200 triệu đồng đến gia đình Hoàng Dung.

Cũng nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trên cả nước, chung tay để tạo nên điều thần kỳ cho cô bé tội nghiệp Hoàng Dung, hiện nay gia đình cũng đã đưa Hoàng Dung sang Singapore để tiến hành phẫu thuật mắt.

Chị Hoàng Thị Thùy Linh, mẹ của Hoàng Dung cho biết, để chữa mắt, đứa con gái bé bỏng của chị sẽ phải trải qua nhiều lần phẫu thuật. Hiện tại, các bác sỹ tại Singapore chỉ mới khám và đang theo dõi tình hình sức khỏe của cháu để triển khai các phương pháp điều trị tiếp theo.

Vào chiều 9/11, phóng viên Báo Dân trí tại Quảng Bình đã cũng đạo diện chính quyền địa phương đến tại nhà của gia đình cháu Hoàng Dung để trực tiếp trao số tiền 197,080,000 đồng đến cho anh Tôn Thắng Dung, bố của cháu.

Anh Dũng cũng vừa từ Singapore trở về Việt Nam để lo một số giấy tờ thủ tục cũng như tiền bạc để tiếp tục điều trị cho con gái.

Trước tình cảm của bạn đọc Dân trí dành cho đứa con tội nghiệp, anh Dũng đã vô cùng xúc động. Thông qua Báo Dân trí, anh Dũng đã thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc cũng như các nhà hảo tâm đã thương và giúp đỡ cho cháu Hoàng Dung.

“Con em sinh ra bị dị tật nên rất thiệt thòi, vợ chồng em chỉ có một khao khát là chữa được phần nào đó cho con, để cháu không mặc cảm trong cuộc sống cũng như được đến trường như bạn bè. Cũng nhờ có các nhà hảo tâm, tình thương của cộng đồng mà niềm mong mỏi của gia đình em đang dần trở thành hiện thực”, anh Dũng chia sẻ.

Trước đó, Báo Dân trí cũng đã tiếp tục trao số tiền 4.200.000 đồng cho gia đình chị Đinh Thị Hạnh
Trước đó, Báo Dân trí cũng đã tiếp tục trao số tiền 4.200.000 đồng cho gia đình chị Đinh Thị Hạnh

Trước đó, phóng viên Dân trí cũng đã đến thăm lại gia đình chị Đinh Thị Hạnh tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa để tiếp tục trao thêm 4.200.000 đồng từ Quỹ nhân ái tuần 4/9 cho gia đình. Đây là số tiền bạn đọc đã ủng hộ để giúp đỡ cho hoàn cảnh éo le của chị Hạnh. Trước đó, Quỹ nhân ái của Báo Dân trí cũng đã trao số tiền hơn 64 triệu đồng đến mẹ con chị.

Chị Hạnh là nhân vật được nhắc đến trong bài viết “Tiếng khóc thảm thiết của góa phụ nghèo cùng ba đứa con thơ” đã được đăng trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo Dân trí.

Gia đình chị Hạnh thuộc diện khó khăn, chồng chị là anh Đinh Quang lại không may gặp tai nạn và mất đi khi đang trên đường đi làm thuê ở huyện Tuyên Hóa. Sự ra đi đột ngột của người chồng khiến cả gia đình nghèo đi vào ngõ cụt. Mọi gánh nặng đổ dồn lên đôi vai của người vợ tội nghiệp.

Tiến Thành - Đặng Tài