DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH
DỆT KIM ĐOÀN TẤT THÀNH

Sản phẩm nổi bật

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Nhân viên tư vấn
Nhân viên tư vấn
0931876363
Giám Đốc Điều Hành
Giám Đốc Điều Hành
0931876363

7 cách giữ mối quan hệ hài hòa với nhân viên

Không ai muốn đi làm mỗi ngày vì sợ số tiền họ vất vả kiếm được sẽ bị ông chủ trừ mất. Đồng thời, không một nhà lãnh đạo nào mong muốn có mối quan hệ xấu với các thành viên trong công ty.

Vậy, làm thế nào để giữ mối quan hệ hài hòa giữa nhân viên và sếp, sếp và nhân viên?

Phần lớn các nhà lãnh đạo tin rằng các thành viên của nhóm chịu trách nhiệm về mối quan hệ với lãnh đạo của họ. Họ đặt niềm tin, khả năng, sự tôn trọng và đạo đức làm việc trên vai của người khác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều đó chỉ làm cho mối quan hệ của mọi người trong nhóm trở nên xấu đi. Sức mạnh lãnh đạo đến từ những nơi mà không ai ngờ tới. Dưới đây là những điều đơn giản dành cho các nhà lãnh đạo.

1. Các nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm về mối quan hệ với từng cá nhân trong nhóm

Theo cách tiếp cận khác nhau, các nhà lãnh đạo cần biết rằng họ là những người chịu trách nhiệm xây dựng mối quan hệ dựa trên lòng tin, sự tôn trọng, đạo đức làm việc, sự tha thứ và trách nhiệm giải trình.

Các nhà lãnh đạo phải là người làm gương, thực hiện các hành vi mà họ muốn thấy, giao tiếp tốt với đội của họ, và cho phép các thành viên trong nhóm của họ để đáp ứng hoặc vượt tiêu chuẩn thiết lập. Điều này không có nghĩa là mối quan hệ không nằm trong một con đường hai chiều mà nó có nghĩa là nhà lãnh đạo có quyền sở hữu và trách nhiệm trong đó.

2. Xóa bỏ cái tôi của bạn

Ryan Holiday tác giả của cuốn "Ego is The Enemy" định nghĩa cái tôi là "Một niềm tin không lành mạnh trong tầm quan trọng của chúng ta". Nếu bạn luôn cảm thấy phải được tốt hơn, nhiều hơn, phải được công nhận thành tích trong quá khứ, nhân viên của bạn sẽ không muốn làm theo hoặc làm việc chăm chỉ cho bạn.

Nếu bạn có thể loại bỏ cái tôi khỏi mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn sẽ loại bỏ các rào cản trong các mối quan hệ của bạn trong công ty.

3. Tập trung vào sự tin tưởng với từng thành viên trong nhóm

Khi một chuyên gia đặt câu hỏi: "Ai chịu trách nhiệm về sự tin tưởng lẫn nhau giữa lãnh đạo và thành viên trong nhóm?" trong cuộc hội thảo Welder Leader, câu trả lời của số đông là: "Các thành viên trong nhóm".

Tuy nhiên, chuyên gia đã chứng minh rằng số đông đã sai. Sự tin tưởng được xây dựng giữa lãnh đạo và thành viên của đội bằng hành động và hành vi của người lãnh đạo chứ không phải theo cách khác. Mọi người sẽ đánh giá sự đáng tin cậy của bạn bằng các yếu tố như tính cách, chuyên môn của bạn và bạn chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn với từng thành viên trong nhóm tốt như thế nào.

4. Trở thành một huấn luyện viên giỏi

Một trong những thói quen quan trọng nhất mà nhà lãnh đạo có thể cải thiện là khả năng huấn luyện các cá nhân trong đội của họ. Michael Bungay Stanier cho rằng: Bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng có thể là một huấn luyện viên giỏi hơn, hãy tò mò hơn một chút và sẵn sàng tư vấn cho thành viên trong đội của bạn.

Hãy tích cực tác động đến mối quan hệ của bạn với nhân viên bằng cách huấn luyện họ để cải thiện khoảng cách kỹ năng.

5. Đặt điện thoại của bạn xuống đi khi tương tác

Chắc chắn không một ai thích nhìn thấy ai đó luôn dán mắt vào màn hình điện thoại hoặc kiểm tra điện thoại của họ ngay giữa cuộc trò chuyện. Khi điều này xảy ra, nó làm cho người đối diện cảm thấy họ ít quan trọng hơn những gì đang diễn ra trên điện thoại.

Theo Nguyễn Linh/Doanh nhân Sài gòn